Mùa quả bòi vịt rất ngắn, chỉ kéo dài từ tháng 9 đến hết tháng 10 hàng năm. Sau khoảng thời gian này bạn sẽ không thể mua loại quả quý hiếm này. Thời gian này bòi vịt đang có chất lượng và giá bán rất tốt nên các bạn tranh thủ Order nhé.

Sâu chít – Được mệnh danh là đông trùng hạ thảo Việt Nam

Sâm xuyên đá chữa yếu sinh lý, ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa, hỗ trợ tiểu đường, huyết áp thấp

Củ ba kích chữa yếu sinh lý, bộ thận tráng dương kéo dài thời gian quan hệ

Quả bòi vịt được mệnh danh như loại biệt dược giúp của quý của các quý ông cứng nhu dùi đục được rất nhiều anh em săn lùng trong thời gian qua nay đã bắt đầu vào mùa chính vụ.

Quả bòi vịt cũng giống các loại quả tươi khác như: Tứn khửn, nấm ngọc cẩu tươi chỉ có vào một mùa nhất định trong năm, khi hết mùa chúng ta không thể tìm mua được những loại quả này. Vì vậy nếu có ý định ngâm rượu bòi vịt thì đây là thời điểm tốt nhất để các bạn tiến hành đặt mua vị thuốc này.

Thời điểm này những quả bòi vịt tươi chín đỏ rực mọc rải rác trên các cánh rừng miền Tây Bắc, thấp thoáng đâu đây chúng ta sẽ thấy bóng dáng các anh các chị địu theo những bó cây rừng trong đó có quả bòi vịt. Đa phần người dân hái về ngâm sử dụng dần trong năm làm thuốc tăng cường sức khỏe, một số gia đình hái được nhiều thì đem ra chợ phiên bán kiếm chút tiền mua mắm muối, quần áo.

Kết quả hình ảnh cho boi vit

Công dụng của quả bòi vịt

Loại quả này ít ai dùng làm thực phẩm, tuy nhiên khi bòi vịt được đem ngâm với rượu sẽ tạo nên một loại đồ uống rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là sinh lý. Nhiều người dùng sau này nhận xét loại quả này có thể khiến của quý từ mềm xìu trở nên cứng ngắc. Ngoài ra rượu bòi vịt còn có một số tác dụng sau:

  • Điều trị xuất tinh sớm, yếu sinh lý
  • Tăng chất lượng tinh trùng, giảm nguy cơ vo sinh, hiếm muộn
  • Bồi bổ, tăng cường lưu thông máu

Cách ngâm

Không giống các loại dược liệu khác ngâm khô, quả bòi vịt ngâm rượu ngay khi quả vẫn còn tươi. Cách này giúp giữ nguyên dược chất, tạo được một bình rượu ngon, chất lượng.

Tỷ lệ ngâm: 1kg quả tươi ngâm với 3 lít rượu gạo 45 độ. Ngâm trong bình sành sứ hoặc thủy tinh trong thời gian 1 tháng là dùng được. Mỗi ngày dùng từ 2 đến 3 ly nhỏ.

Lưu ý: Không nên dùng vượt quá liều lượng trên vì rượu bòi vịt có dược tính cao, tác dụng mạnh. Nếu dùng quá liều sẽ gây phản tác dụng, thậm chí ảnh hưởng không tốt đến sinh lý của bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây